Nhịn cơm giảm cân có tốt không ?

Sốc: Nhịn cơm để có thân hình hoàn mỹ và cái kết đau lòng

Nhịn ăn để có dáng đẹp, eo thon, cơ bụng 6 múi đang tạo thành một trào lưu trong giới trẻ. Không ít người có được thân hình lý tưởng sau thời gian tự “hành xác” tuy nhiên có người chẳng kịp nghe những lời khen ngọt ngào đã vĩnh viễn ra đi…

Nhịn ăn để có dáng đẹp, eo thon, cơ bụng 6 múi đang tạo thành một trào lưu trong giới trẻ. Không ít người có được thân hình lý tưởng sau thời gian tự “hành xác” tuy nhiên có người chẳng kịp nghe những lời khen ngọt ngào đã vĩnh viễn ra đi…Cái chết của chàng trai 27 tuổi người Trung Quốc đã trở thành lời cảnh tỉnh cho những người đang “đốt” sức khỏe theo phong trào “nhịn cơm” hiện nay.

Đột tử vì nhịn cơm trong thời gian dài

Ngược dòng thời gian một năm về trước, tối ngày 7/9/2016, dân cư trên địa bàn tỉnh An Huy, Trung Quốc chấn động trước thông tin về một vụ việc bất thường xảy ra trên địa bàn khu dân cư Cao Tân.

Nạn nhân được xác định là Tiểu Lý (tên nhân vật đã được thay đổi), 27 tuổi, quê ở Bạng Phủ đang đi làm cho một công ty tại thành phố Hợp Phì. Kết quả giám định sơ bộ bước đầu cho thấy, nạn nhân Lý tử vong tại nhà riêng vào cùng ngày. Thi thể không có dấu hiệu bị thương nhưng miệng và mũi chảy nhiều máu.

Kết quả hình ảnh cho Cơm

Do hiện trường phát hiện thi thể không có dấu hiệu xâm nhập bất thường từ người ngoài nên cảnh sát loại bỏ nghi vấn về việc nạn nhân bị mưu sát.

Sau khi tiến hành điều tra, xem xét kỹ lượng thi thể, chuyên gia pháp y đã xác định: Tiểu Lý bị đột tử vì nhịn cơm liên tục trong một thời gian dài.

Luôn ám ảnh một “thân hình hoàn mỹ”

Chia sẻ của người thân thiết với nạn nhân cho thấy Tiểu Lý là một người sở hữu thân hình to cao, tráng kiện nhưng luôn mang trong mình nỗi ám ảnh về một “thân hình hoàn mỹ”.

Mỗi khi tan làm, Tiểu Lý vẫn đều đặn đi tập thể hình. Đặc biệt, cậu thanh niên 27 tuổi này thường xuyên có thói quen bỏ cơm, không ăn thức ăn, khi đói thì chỉ ăn một chút trái cây lót dạ. Một đồng nghiệp của Tiểu Lý cung cấp thông tin, có lần khi đang làm việc ở công ty, nạn nhân từng bị ngất xỉu do suy kiệt.

Biết chuyện này, bạn bè và người thân đã nhiều lần khuyên ăn nhưng Tiểu Lý vẫn cương quyết duy trì chế độ “tuyệt thực”, “bỏ cơm”, chỉ ăn hoa quả “cầm hơi” vào buổi tối.

Kết quả hình ảnh cho giảm cân

Nhịn cơm để có thân hình lý tưởng là phương pháp phản khoa học

Cái gì đến sẽ đến, khoảng 4h chiều ngày 7/9/2016, Tiểu Lý tan ca và trở về nhà từ rất sớm. Đêm hôm đó, do có công việc khẩn cấp, một người đồng nghiệp đã liên tục gọi điện cho anh nhiều lần nhưng không ai bắt máy. Nghi ngờ có việc chẳng lành người đồng nghiệp này liền tìm tới căn phòng Tiểu Lý thuê, nằm tại tầng 7 của một tòa chung cư tại khu Cao Tân và cảnh tượng trong phòng khi ấy đã khiến người đồng nghiệp không khỏi kinh hãi.

Tiểu Lý nằm bất động trên sàn, miệng và mũi trào ra máu, khóe miệng vẫn còn một chút bọt trắng. Khi tiến tới gần nơi Tiểu Lý đang nằm, nhân chứng tại hiện trường phát hiện ra nạn nhân đã không còn hơi thở, liền lập tức tri hô và gọi điện cho cảnh sát.

Kết quả giám định phát y đã cho thấy cái chết đau lòng của chàng thanh niên 27 tuổi bắt nguồn từ chính thói quen nhịn cơm phản khoa học mà anh áp dụng với hy vọng có được vóc người hoàn mỹ.

Bài học và lời cảnh tỉnh cho những người ở lại

Nhịn cơm đang trở thành một xu hướng giảm cân được áp dụng ở nhiều quốc gia châu Á. Không ít người cho rằng cơm chính là “thủ phạm” khiến cân nặng trở nên mất kiểm soát. Vì vậy, họ sẵn sàng từ bỏ món ăn tưởng như “không thể thiếu” này để có được vóc người lý tưởng. Tuy nhiên trên thực tế, việc ăn cơm sẽ tạo cho chúng ta cảm giác no lâu và hạn chế việc nạp thêm quá nhiều lượng thức ăn khác vào cơ thể.

Nếu ngừng ăn cơm, hoặc ăn quá ít cơm, cơ thể sẽ rơi vào tình trạng thiếu hụt chất dinh dưỡng, không đủ khả năng để phục hồi, lâu dài có thể dẫn tới suy kiệt, bệnh tật, thậm chí đột tử. Hy vọng, cái kết đau lòng của chàng trai 27 tuổi do nhịn cơm gây nên sẽ là bài học cảnh tỉnh cho những người đang theo xu hướng trên.

(Theo News & Home Soha.vn)

Tin Liên Quan