Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng châm cứu_ Bác sỹ châm cứu Kim Thoa

Ngày càng có nhiều người lo ngại việc dùng thuốc hay phẫu thuật để điều trị thoát vị đĩa đệm. Bởi lẽ thuốc chỉ cắt cơn đau tạm thời, còn phẫu thuật có thể để lại nhiều rủi ro. Thay vào đó, một số người đã chọn cách châm cứu để chữa thoát vị đĩa đệm. Tuy nhiên đây có phải là phương pháp điều trị tối ưu đối với bệnh lý này? Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau!

Châm cứu được áp dụng để giảm triệu chứng đau do thoát vị đĩa đệm

Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp gì?

Châm cứu là một liệu pháp chữa trị truyền thống của người Trung Hoa, xuất hiện hơn 3000 năm. Bác sĩ sử dụng một cây kim rất nhỏ và mỏng (một số loại còn mỏng như sợi tóc) đi qua da và tác động đến các điểm đặc biệt của cơ thể hay còn gọi là huyệt đạo.

Nguyên lý của châm cứu là dựa trên hoạt động của Khí trong cơ thể. Khí chạy dọc theo chiều thuận khắp cơ thể để cân bằng âm dương. Khi dòng chảy của khí bị tắc nghẽn hay gián đoạn, cân bằng âm dương bị đảo lộn sẽ gây ra các cơn đau hay các triệu chứng rối loạn chức năng, bệnh tật.

Ở góc độ khoa học, châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm là phương pháp tác động đến các huyệt đạo nhằm khai thông khí huyết, kích thích cơ thể sản sinh ra hormone Endorphin (một chất dẫn truyền thần kinh trong não bộ có tác dụng giảm đau, tạo cảm giác hưng phấn). Bằng cách tự nhiên này, các vị trí sưng tấy sẽ xẹp nhỏ lại và cơn đau được giải tỏa, giảm thiểu tình trạng khó chịu ở người bệnh.

Các huyệt châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm phổ biến như Thận du, Đại trường du, Cách du, Giáp tích, A thị huyệt… thường tập trung gần các đốt sống ở lưng hoặc cổ – những nơi chịu nhiều áp lực và dễ bị tổn thương trong các vận động hàng ngày.

Các loại hình châm cứu hiện nay bao gồm: điện châm, thủy châm, cấy chỉ (nhu châm)… Trong đó phương pháp điện châm (electro-acupuncture) thường được áp dụng trong những trường hợp đau dữ dội, bởi dòng điện với tần số đặc biệt khi nối với kim châm cứu sẽ tác động nhiều đến các huyệt đạo, vì vậy mà giảm đau tốt hơn.

Lưu ý khi lựa chọn châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm

Châm cứu cần thực hiện ở những đơn vị uy tín, đảm bảo đúng thủ thuật bởi các bác sĩ, y sĩ có kinh nghiệm.

Người bệnh cần tuân theo lộ trình châm đầy đủ, không nên bỏ giữa chừng khi chưa đạt mong muốn. Hiệu quả của châm cứu diễn ra từ từ. Điều này đòi hỏi bệnh nhân phải kiên trì theo liệu trình. Trong quá trình điều trị, người bệnh cần hạn chế các vận động quá sức, cúi ngửa thẳng người, đúng tư thế.

Kết quả từ các nghiên cứu cho thấy, châm cứu với các phương pháp: Điện châm, hào châm, ôn châm, cấy chỉ, laser châm… đều mang lại kết quả điều trị tốt cho người bệnh. Giúp giảm liều thuốc giảm đau, hạn chế tác dụng phụ do dùng thuốc.

Châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm
Laser châm là một trong những phương pháp châm cứu mới chữa thoát vị đĩa đệm

Những phương pháp kết hợp cùng châm cứu chữa thoát vị đĩa đệm

Một số các phương thức điều trị khác thuộc nhóm điều trị không dùng thuốc được kết hợp với châm cứu như:

  • Xoa bóp giúp điều hoà khí huyết tại chỗ, đả thông kinh mạch giúp giảm đau.
  • Vật lý trị liệu giúp giảm đau. Kéo cột sống bằng máy giúp giảm áp lực lên cột sống, giúp giảm đau, duy trì tầm vận động
  • Các bài tập cho cột sống
  • Các loại đai như đai lưng… giúp cố định thắt lưng và duy trì tầm vận động.

Điều trị thoát vị đĩa đệm tại Phòng khám Y Học Cổ Truyền- 56 Hoàng Văn Thái

Hiện nay, rất nhiều bệnh nhân khi muốn điều trị thoát vị đĩa đệm vô cùng hoang mang không biết điều trị ở đâu cho an toàn, hiệu quả vì nhiều trường hợp mất tiền, bệnh lại không khỏi. Hơn những thế, nhiều bệnh nhân do điều trị và sử dụng thuốc không đúng quy định dẫn đến bị suy tim suy thận, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Nắm bắt được nhu cầu đó Phòng Khám Y Học Cổ Truyền – 56 Hoàng Văn Thái ra đời và mang lại sự yên tâm cũng như hiệu quả điều trị nhanh trên bệnh nhân.

Bs Kim Thoa chẩn mạch cho bệnh nhân

Bác sĩ Phạm Thị Kim Thoa: Người trực tiếp điều trị

  • Có hơn 30 năm kinh nghiệm khám và chữa bệnh bằng phương pháp YHCT
  • Là bác sĩ tốt nghiệp khoa YHCT trường Đại học Y Hà Nội với kinh nghiệm công tác hơn 30 năm tại khoa châm cứu  bệnh viện YHCT Trung Ương, là bệnh viện đầu ngành về YHCT, trung tâm hợp tác của Tổ chức Y tế thế giới về YHCT.

 

ĐỊA CHỈ LIÊN HỆ:

   Phòng Chẩn Trị Y Học Cổ Truyền

   Địa chỉ : 56 Hoàng Văn Thái – Thanh Xuân – Hà Nội

   Bác sỹ: Phạm Thị Kim Thoa – Chuyên khoa YHCT

   Điện thoại: 0913 516 847 – 0438 533 419

Tin Liên Quan